Thiết kế đẹp mắt với tài nguyên miễn phí

Công cụ thiết kế sẵn có với chi phí 0 đồng

Việc tạo ra một trang web, sản phẩm hoặc dự án được thiết kế chuyên nghiệp thường không hề rẻ. Bạn muốn làm việc gì đó thật tốt – nhưng làm thế nào để bạn làm nó với ngân sách hạn chế? Mặc dù không thể so sánh với việc thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp, nhưng vẫn có nhiều cách để tạo nên những thiết kế đẹp mà không phải bỏ cả đống tiền. Những yếu tố nhỏ tạo nên thiết kế đẹp phải tính từ việc phối hợp tinh tế giữa font chữ, biểu tượng, hình ảnh và màu sắc.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 21 nguồn thiết kế miễn phí (hoặc phí rất thấp) được yêu thích. Bạn hãy xem và ứng dụng, chắc chắn rằng sẽ làm cho dự án tiếp theo của bạn trở nên nổi bật bằng hình ảnh, cho dù bạn là người mới làm quen thiết kế hay là chuyên nghiệp.

Kho ảnh sẵn có

Hình ảnh và video thiết kế sẵn thường đắt đỏ. Mặc dù chúng rất quan trọng trong việc tạo trang web, bản trình bày, bản mô tả, và tài liệu bán hàng của bạn trông sẵn nét , nhưng ít người khởi nghiệp lại có thể chi hàng trăm đô la cho hình ảnh mà bị giới hàng quyền sử dụng như vậy.

Sau đây là một số trang web có kho hình ảnh miễn phí (hoặc giá rẻ) thực sự hấp dẫn mà bạn có thể ứng dụng và tạo ra các hình ảnh đẹp, video thu hút cho dự án của mình nhé.

Pexels

Tất cả ảnh trên Pexels đều miễn phí cho người sử dụng cá nhân và sự dụng với mục đích thương mại theo Creative Commons Zero (CC0). Hiện tại, họ có hơn 30 000  kho ảnh có sẵn trên trang web và thêm khoảng 300 hình ảnh mới mỗi tháng.

Unsplash

Upsplash ban đầu là một dự án phụ của team Crew. Nó thật sự đã cứu vãn công ty khi chỉ còn vài tuần nữa là chết. Giờ đây, trang web trở thành  độc lập, với hình ảnh chất lượng cao được update hằng ngày.

Stock Up


Trang web Stock Up có hơn 15.000 ảnh từ hơn 30 trang web ảnh khác nhau, như Life of Pix và Splitshire. Hầu hết các bức ảnh thuộc Creative Commons Zero (CC0), trước khi sử dụng thì phải luôn được đề cập đến hình ảnh gốc và giấy phép rõ ràng.

Coverr

Trên Coverr, bạn sẽ tìm thấy các video đẹp, miễn phí cho trang chủ của mình. Chỉ cần tải xuống trang yêu thích của bạn, sau đó tải nó lên trang web của bạn và thêm đoạn mã tương ứng vào trang web của bạn. Cứ vào thứ hai hàng tuần, bạn sẽ tìm thấy bảy video mới trên trang web này.

Skuawk Public Domain Photos

Nếu bạn đang tìm kiếm các hình ảnh có mang tính “nghệ sĩ” cao, bạn sẽ tìm thấy chúng trên Skuwak Public Domain Photos. Bộ sưu tập này giới hạn hơn những gì bạn tìm thấy trên một số trang web ảnh khác, nhưng nếu thẩm mỹ phù hợp với những gì bạn đang tìm kiếm, đây được ví như một viên ngọc tiềm ẩn.

Death to Stock

Death to Stock là một nguồn tài nguyên hình ảnh đơn giản được xây dựng theo kiểu “gói” của những bức ảnh, mỗi gói các bức ảnh là một chủ đề cụ thể. Đăng ký email của họ và nhận gói ảnh được gửi ngay tới hộp thư đến của bạn. Bạn cũng có thể đăng ký tải khoản cao cấp và có quyền truy cập vào tất cả 1,500+ hình ảnh và video trên trang web này.

Stocksnap

Nhóm nghiên cứu tại Snappa đã tạo ra StockSnap, và kết quả là hàng ngàn hình ảnh bạn có thể sử dụng theo Creative Commons Zero (CC0). Bạn có thể duyệt qua tìm kiếm phổ biến, hoặc sắp xếp các hình ảnh dựa trên ngày, xu hướng, lượt xem, tải xuống và hơn thế nữa.

Pixabay

Chất lượng hình ảnh trên Pixabay rất cao, nhưng số lượng để bạn chọn lựa còn cao hơn  nhiều – bạn sẽ có gần một triệu bức ảnh để lựa chọn. Tất cả các hình ảnh và video trên trang này thuộc Creative Commons Zero (CC0), vì vậy hãy tải xuống, sửa đổi, phân phối và sử dụng chúng miễn phí. Bạn cũng có thể tìm thấy hình minh hoạ và đồ hoạ vector trên trang này.

Burt

Burst ra mắt cách đây không lâu và đã có hơn 1.000 hình ảnh miễn phí đẹp. Nguồn này có điều đặc biệt để giúp các doanh nhân xây dựng các trang web, sản phẩm và chiến dịch tiếp thị hấp dẫn hơn. Hầu hết các bức ảnh bạn tìm thấy trên trang này đều được chụp trong nhà và thường có xu hướng theo các chủ đề kinh doanh khác nhau. Họ thậm chí còn có một loạt nghiên cứu chuyên sâu để giúp bạn bắt đầu kinh doanh riêng của mình.

Font chữ

Bạn có bao giờ ngồi trước một tài liệu hoặc một hệ thống quản lý nội dung cố gắng tìm ra font chữ đúng cho trang web của bạn? Di chuyển qua hàng tá – nếu không hàng trăm phông chữ có thể mất hàng giờ. Thêm vào đó, nó có thể là một trong những công đoạn tẻ nhạt nhất. May mắn thay, có những công cụ giúp bạn tìm được font đúng (hoặc sự kết hợp của phông chữ) trong một khoảng thời gian. Dưới đây là một số nguồn font ưa thích của chúng tôi:

Type Anything


Type Anything là một công cụ đơn giản giúp bạn tạo ra các sự kết hợp font chữ tuyệt vời. Nghiên cứu qua từng nhóm font chữ cho đến khi tìm thấy một font chữ ưa thích, bạn có thể điều chỉnh mọi thứ về font chữ, bao gồm: kích thước, trọng lượng, chiều cao dòng, độ đậm nhạt, khoảng cách chữ cái, viết hoa,…. Nhập nội dung của bạn vào và thử xem nhé!

Google Fonts

Google Fonts là kho lưu trữ trực quan các font chữ của Google, bạn có thể khám phá, phân loại và sử dụng trong hơn 135 ngôn ngữ. Đối với mỗi font chữ được liệt kê, bạn có thể tìm hiểu thêm về nhà thiết kế và nguồn cảm hứng sáng tạo của nó. Các bộ sưu tập theo chủ đề cũng sẽ giúp bạn khám phá các font chữ mới đã được các nhà thiết kế và kỹ sư khác nhau kiểm tra tại Google. Sắp xếp font chữ dựa trên sự phổ biến, xu hướng và vị trí địa lý của bạn và hãy lưu vào bộ sưu tập riêng của mình để sử dụng nó sau này nhé.

Font Fit

Một trong những điều thú vị nhất về Font Fit là bạn có thể nhanh chóng xem trang web của bạn được thiết kế với những font chữ khác nhau như thế nào. Đây là một cách nhanh chóng để có thể nhìn tổng thể các font chữ khác nhau tác động đến thẩm mỹ của trang web của bạn. Font Fit cũng nhìn  tổng quát lên trang web được thiết kế tốt như Apple và cũng thử khi đặt trang web này nên font Comic Sans – Font chữ mà hầu hết mọi người đều ghét

Typewolf

Đây là một trong những tài nguyên font tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy trên web. Duyệt qua một loạt các danh sách được sắp xếp với nhiều font chữ từ khắp nơi trên web có thể giúp bạn tìm thấy một bản hoàn hảo cho dự án mới nhất của mình.

IconStore

Trong IconStore, bạn sẽ tìm thấy hơn 200 gói biểu tượng được tạo bởi các nhà thiết kế tốt nhất. Nghiên cứu qua tất cả mọi thứ từ các biểu tượng bánh pizza, cho đến các biểu tượng Harry Potter, các biểu tượng đánh dấu. Tải xuống các tệp PNG và SVG cho bất kỳ nội dung bạn tìm thấy.

The Stocks

Tính năng của The Stocks là có một bộ sưu tập các biểu tượng được cập nhật hàng ngày mà bạn có thể tải xuống ở định dạng, màu sắc và kích thước bạn cần cho một dự án. Chọn từ hàng trăm biểu tượng, và tải các tệp PNG, SVG và XML. Trang web này cũng có tính năng ảnh, video, font chữ, mô hình và màu sắc. Bạn cần thiết kế hãy sử dụng cửa hàng The Stocks

Swifticons

Trên trang web của Swifticons, bạn sẽ tìm thấy hơn 2000 biểu tượng chất lượng cao, bạn có thể tải xuống theo sáu kiểu chỉnh sửa: outlined, filled, colored, jolly, flat, and pattern. Bạn có thể tải xuống toàn bộ biểu tượng chỉ dưới 100 đô la hoặc chọn gói miễn phí(152 biểu tượng).

Illustrio

Với Illustrio có hàng trăm biểu tượng để bạn lựa chọn, và mỗi loại có thể tùy chỉnh cao – mỗi một loại có 16 kiểu khác nhau, và tạo một màu bất kỳ mà bạn muốn.

Color Palettes

Bạn cần tạo bảng màu cho trang web hoặc dự án mới nhất của mình? Có thể mất một thời gian đáng kể để tạo ra một màu sắc từ đầu. Làm cho quá trình dễ dàng hơn hãy xem qua các trang web này để tạo cảm hứng cho bảng màu nhé.

Color Hunt

Trên Color Hunt, có vô số bảng màu, bao gồm bốn màu mỗi bảng. Bạn có thể xem qua và sắp xếp danh sách dựa trên nội dung hot và phổ biến, hoặc chỉ chọn “ngẫu nhiên”. Tạo nhóm màu riêng cho bạn và chia sẻ nó trên trang web của mình.

Gradients Web

Gradients Web là một bộ sưu tập của gần 200 gradient nền, được tạo ra bởi đội itmeo. Bạn có thể sử dụng từng font nền nội dung cho bất kỳ phần nào trong trang web của mình. Bạn sẽ tìm thấy một phiên bản .PNG của mỗi gradient, cũng như mã crossbrowser CSS3 dễ dàng sao chép. Ngoài ra  còn có các gói được sắp xếp cho Sketch & Photoshop.

Coolors

Với Coolors, bạn có thể khám phá rất nhanh hàng ngàn nhóm màu sẵn có (mỗi mẫu có 5 màu). Hoặc, bạn có thể sử dụng thành của mình chỉ trong vài phút. Một khi bạn đi đến trang “Generate”, nhấn phím cách để qua lược đồ màu khác, sau đó bạn có thể điều chỉnh màu sắc, độ bão hòa và độ sáng của mỗi màu.

LOL Colors

LOL Colors, thật sự rất tuyệt vời. Trang web này có một sự lựa chọn curated với cảm hứng bảng màu. Nếu bạn đang bắt đầu từ đầu và không chắc chắn về những gì bạn đang tìm kiếm, đây là một điều thú vị và nhanh chóng để duyệt qua các tùy chọn màu khác nhau.

Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy một số nguồn thiết kế tuyệt vời trong danh sách này để làm cho trang web, sản phẩm hoặc dự án tiếp theo của bạn đẹp hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm tài nguyên thiết kế miễn phí (hoặc giá rẻ), hãy để Dorola giúp bạn nhé ^^.

Sưu tầm và dịch: Team Dorola

 

0
0Shares
0
0
Đăng Ký Nhận Thông Tin

Tin tức, tài liệu, khuyến mãi,....

Comments